Top 10 cầu thủ chưa từng nhận thẻ đỏ tại La Liga

Lionel Messi, Andres Iniesta hay Karim Benzema là 3 trong số 10 cầu thủ chưa bao giờ bị truất quyền thi đấu tại La Liga.

1. Andres Iniesta (Barcelona – 394 trận). Dù đã chơi gần 400 trận cho Barca nhưng Iniesta chưa bị truất quyền thi đấu lần nào. Lối chơi điềm đạm giúp tiền vệ 32 tuổi luôn nhận được sự yêu mến của người hâm mộ.

2. Lionel Messi (Barcelona – 355 trận). Cũng giống như người đồng đội Iniesta, Messi là cầu thủ khá hiền lành. Lối chơi đậm chất kĩ thuật khiến siêu sao người Argentina thường xuyên bị phạm lỗi, thậm chí triệt hạ, nhưng anh hiếm khi đáp trả đến mức phải nhận thẻ đỏ.

3. Ruben Castro (Real Betis – 246 trận). Castro năm nay đã 35 tuổi và có 7 mùa khoác áo Betis. Tuy dành gần như toàn bộ sự nghiệp tại La Liga song tiền đạo này chưa có bất kì chiếc thẻ đỏ nào.

4. Antoine Griezmann (Atletico Madrid – 224 trận). Trước khi khoác áo Atletico, Griezmann đã có 5 mùa bóng chơi cho Real Sociedad. Chàng tiền đạo có khuôn mặt điển trai này luôn có lối chơi rất fair-play, hiếm khi ăn vạ để bị nhận thẻ vàng và chưa bao giờ ăn thẻ đỏ.

5. Karim Benzema (Real Madrid – 222 trận). Benzema nổi tiếng với những scandal ngoài sân cỏ nhưng khi thi đấu, tiền đạo người Pháp chơi rất đúng mực, hiếm khi gây gổ hay phạm lỗi.

6. Carlos Vela (Real Sociedad – 213 trận). Qua 6 mùa bóng chơi cho Sociedad, Vela đã ghi được tổng cộng 65 bàn và tuyệt nhiên chưa nhận bất kì thẻ đỏ nào.

7. Tiago Mendes (Atletico Madrid – 168 trận). Đã 35 tuổi và được biết đến lối chơi đầy dũng mãnh ở tuyến giữa Atletico, song Tiago luôn giữ được cái đầu lạnh và chưa bao giờ bị truất quyền thi đấu.

8. Benat Etxebarria (Athletic Bilbao – 164 trận). Benat là tiền vệ trung tâm không thể thay thế của Bilbao thời điểm hiện tại. Dù trải qua gần 170 trận tại La Liga song Benat cũng chưa phải nhận thẻ đỏ.

9. Gaizka Toquero (Deportivo Alaves – 162 trận). Lại thêm 1 tiền đạo… hiền lành nữa chưa từng bị đuổi tại La Liga.

10. Giuseppe Rossi (Celta Vigo – 159 trận). Trước khi sang Celta, Rossi đã từng có nhiều năm chinh chiến tại Villarreal ở La Liga. Dù vậy, trong suốt quãng thời gian dài chơi bóng tại xứ bò tót, chân sút người Italia chưa một lần bị đuổi khỏi sân.

Theo TTVN