Thống kê: Mourinho hóa ‘Moyes 2.0’ sau 9 vòng đấu

Sau 9 trận đấu đầu tiên ở giải Ngoại hạng Anh mùa này, thành tích của Man United dưới triều đại tân HLV Jose Mourinho không khác gì so với khi đội bóng này còn được dẫn dắt bởi HLV David Moyes.

Thống kê cho thấy, sau 9 vòng đầu ở giải Ngoại hạng, cả HLV Mourinho và Moyes đều mang về cho M.U 4 chiến thắng, hòa 2 trận và thua 3 trận. Rất thú vị là khả năng phòng ngự và tấn công của Quỷ đỏ dưới sự chỉ đạo của 2 nhà cầm quân nói trên gần như tương đương.

HLV Mourinho thậm chí còn thua kém Moyes một chút khi M.U chỉ ghi được 13 bàn/9 trận mùa này. Cũng với chừng ấy trận, M.U của Moyes chọc thủng lưới đối phương 14 lần. Xét về số bàn thua, M.U đều để thủng lưới 12 bàn/9 trận đầu mùa, bất kể họ được chỉ đạo bởi HLV Moyes hay Mourinho.

Khi “Người đặc biệt” không cho thấy được sự khác biệt so với Moyes, tất nhiên lúc này ông đang phải chịu sức ép không nhỏ. Đơn giản, HLV Mourinho vốn là nhà cầm quân tên tuổi lẫy lừng, được hưởng mức lương 15 triệu bảng/năm và đã tiêu tốn của M.U rất nhiều tiền cho việc mua sắm. Thế nên, việc ông không làm tốt hơn Moyes thực sự là kết quả khó chấp nhận.

Theo TTVN