Thống kê ấn tượng về Messi trong năm 2016

Dù thỉnh thoảng ngồi ngoài do chấn thương, song cho đến lúc này ngôi sao người Argentian đang liên tiếp chinh phục những kỷ lục ghi bàn trong năm 2016.

Giai đoạn cuối mùa giải trước, đầu mùa giải này thực sự rất khó khăn đối với Messi. Anh thất bại tại Copa America 2016 với ĐT Argentina và quyết định giã từ sự nghiệp quốc tế khá vội vàng. Chính điều này khiến Messi chịu rất nhiều áp lực khi bước vào mùa giải mới 2016/17, bất chấp việc sau đó đã rút lại quyết định chia tay ĐTQG.

Dù chịu nhiều áp lực, song Messi vẫn khởi đầu mùa giải khá tốt khi đều đặn nổ súng với 8 bàn thắng sau 6 trận trên tất cả các mặt trận. Tuy nhiên chấn thương trong trận gặp Atletico ngày 22/9 khiến Messi phải ngồi ngoài hơn nửa tháng. Phải tới ngày 12/10, ngôi sao 29 tuổi mới trở lại và ngay lập tức tỏa sáng với bàn thắng vào lưới Deportivo tại La Liga.

Kể từ thời điểm trở lại sau chấn thương, sức công phá của Messi càng thêm khủng khiếp. Cú đúp bàn thắng vào lưới Valencia đêm qua là bàn thắng thứ 6 chỉ sau 3 trận đấu của cầu thủ người Argentina, trong đó có cú hat-trick siêu hạng vào lưới Man City tại vòng bảng Champions League.

Dưới đây là những thống kê ghi bàn ấn tượng của cỗ máy săn bàn Messi trong năm 2016.

Số trận: 50

Bàn thắng: 49

Kiến tạo: 29

Danh hiệu: 3

Messi là cầu thủ có số bàn thắng nhiều hơn bất cứ cầu thủ nào trong năm 2016. Về số pha kiến tạo, cũng không có ai vượt mặt được La Pulga.

Messi vươn lên thứ 4 trong danh sách những cây săn bàn vĩ đại ở 5 giải đấu hàng đầu châu Âu

Nếu tính trong 5 giải đấu hàng đầu châu Âu (Anh, Tây Ban Nha, Đức, Italia, Pháp), Messi cũng trở thành chân sút vĩ đại thứ 3 với 319 bàn thắng. Đáng chú ý, Messi có hiệu suất ghi bàn cao nhất, với trung bình 0,9 bàn/trận.

Valencia trở thành con mồi ưa thích của Messi tại La Liga, khi anh ghi bàn ở 10 mùa giải gần đây với 19 pha lập công, hơn người đứng phía sau là Cesar (16 bàn), Zarra, Aragones (15 bàn) và Di Stefano (14 bàn).

Theo TTVN