Slovenia vs Anh, 01h45 ngày 12/10: phép thử thực sự

ĐT Anh vừa có được thêm chiến thắng trước Malta, tuy nhiên đối với họ đây vẫn chưa phải là phép thử thực sự bởi đối thủ tương đối là yếu. Trận làm khách trên sân của đội Slovenia bởi vậy mới đánh giá được hết sức mạnh của Tam sư.

Về mặt kết quả, thì chiến thắng trước Malta (thắng với tỷ số là 2-0) đã là một kết quả đã tương đối thành công với ĐT Anh và cả bản thân của tân HLV Southgate. Tuy nhiên, nếu như chỉ dựa vào những gì diễn ra trên sân ở những lượt trận trước thì Tam sư và Southgate đã đang gặp không ít khó khăn. Trước chính đối thủ kém mình tới hơn 100 bậc ở trên BXH của FIFA, thì ĐT Anh phải nhờ đến sự rực sáng của chính cá nhân Henderson và Sturridge họ mới có được bàn thắng.

clip_image002

Theo thống kê, thì tuyển Anh kiểm soát bóng lên đến tới 80% và tung ra 20 cú sút, và 2 ở trong số đó đem về những bàn thắng. Điều này nó cho thấy trình độ chênh lệch giữa những Tam sư và Malta là như thế nào. Việc mà đối thủ quá yếu rõ ràng không giúp cho Southgate để lại nhiều dấu ấn ở trên trận đấu này. Tuy nhiên, chiến thắng ở trận đấu ra mắt là cần thiết với chính HLV 46 tuổi này trên con đường giúp cho Tam sư chinh phục vòng loại của World Cup 2018.

Một nhân vật vốn gây ra nhiều tranh cãi về vị trí thi đấu ở trên sân tại M.U cũng như ĐT Anh ở trận vừa rồi cũng tiếp tục là tâm điểm của mọi sự chú ý. Dù không được chính HLV Jose Mourinho bố trí đá tiền vệ tại đội M.U nhưng trên tuyển, Rooney vẫn là một quân bài khá quan trọng của Southgate ở khu trung tuyến của Tam sư. Tiền đạo 30 tuổi này khi được sử dụng ở hàng tiền vệ tới 3 người bên cạnh Henderson và cả Alli. Theo thống kê, Rooney chạm bóng tới 170 lần và chuyền chính xác tới 133 pha bóng, không quá nổi bật so với những màn trình diễn ấn tượng của nhà Henderson. Tuy nhiên trong tình cảnh mà hàng tiền vệ Tam sư thiếu đi khả năng hỗ trợ phòng ngự lẫn cả kinh nghiệm, thì Rooney vẫn là một sự lựa chọn đã không tồi của Southgate.

Nhận định: Anh thắng 1-0.