Sao Real từ chối lương khủng từ CLB của Trung Quốc

Tiền vệ Luka Modric đã từ chối lời đề nghị từ những đội bóng của Trung Quốc dù được trả lương rất cao.

Bóng đá Trung Quốc đang làm khuynh đảo thị trường châu Âu. Những đội bóng ở giải VĐQG nước này liên tục đưa về những ngôi sao lớn. Hàng loạt cầu thủ lớn của bóng đá thế giới đã và đang thi đấu ở đất nước đông dân nhất thế giới. Cách đây không lâu, tiền vệ Luka Modric khẳng định anh từng được một vài đội bóng của Trung Quốc liên hệ. Họ sẵn sàng đáp ứng mức lương cho cầu thủ này lên tới 20 triệu euro/mùa. Đây là con số cực cao, nó có thể thuyết phục bất cứ ngôi sao nào. Tuy nhiên, tuyển thủ người Croati đã từ chối. Thay vì cập bến châu Á để hưởng lương khủng thì cựu sao Tottenham quyết định gia hạn hợp đồng với Real Madrid có thời hạn tới năm 2020.

Theo Marca, Modric chưa từng quan tâm đến việc sang Trung Quốc thi đấu, dù họ trả anh mức lương rất cao:

“Tôi đã nhận được một vài lời đề nghị khủng từ một số đội bóng của Trung Quốc. Tôi đã không mất quá nhiều thời gian để đưa ra quyết định từ chối. Tôi rất hạnh phúc với cuộc sống ở Madrid, nơi có những cổ động viên Real rất tuyệt vời. Cám ơn chủ tịch Perez vì tin tưởng tôi, tôi sẽ cố gắng hơn trong thời gian tới”.

Sang Real từ năm 2012, Modric sớm thích nghi với môi trường bóng đá Tây Ban Nha và trở thành một trong những trụ cột khu trung tuyến của đội bóng. Anh cùng với Toni Kroos hợp thành bộ đôi không thể thay thế nơi tuyến giữa của đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha. Cũng theo tờ Marca thì cựu HLV tuyển TBN Vicente del Bosque cũng đã từ chối những lời đề nghị từ Trung Quốc với mức lương lên tới 10 triệu euro/mùa.

Modric từ chối Trung Quốc để gia hạn với Real Madrid

Chia sẻ với đài Cope, HLV Del Bosque giải thích bản thân chưa sẵn sàng để trở lại công việc huấn luyện:

“Tôi khẳng định với các bạn rằng mình nhận được lời đề nghị lên tới 10 triệu euro từ Trung Quốc nhưng tôi không chắc chắn đó là từ 1 CLB hay đội tuyển quốc gia. Nhưng tôi không để ý tới lời đề nghị này, bởi tôi không cần tiền để gây sự chú ý, tôi đã có quá nhiều danh hiệu cao quý rồi”.

Theo TTVN