Ronaldo và áp lực cực lớn từ truyền thông

Phong độ sa sút trong màu áo Real Madrid đang khiến Cristiano Ronaldo trở thành nạn nhân của cánh truyền thông.

Trong khi báo chí tại Madrid vẫn tỏ ra kiên nhẫn, các phương tiện truyền thông khác lại không khoan nhượng với Ronaldo. Họ nhìn thấy một sự xuống dốc nơi siêu sao người Bồ Đào Nha. Những lời lẽ chống lại CR7 xuất hiện nhiều hơn trên các mặt báo.

Tờ El Mundo số ra sáng 25/10 dùng cơn hạn bàn thắng của tiền đạo Real để phân tích hình ảnh Ronaldo lúc này. Họ viết: “Những con số bối rối”. Theo đó, nội dung bài viết nhấn mạnh số 7 đang trải qua khởi đầu tệ nhất suốt 8 mùa gần đây.

Ronaldo đang trở thành “nạn nhân” của truyền thông.

Cây bút Pablo de la Calle phân tích quá trình chuẩn bị mùa giải kém đã ảnh hưởng đến lối chơi Ronaldo. Ông cho biết thêm thời của CR7 đã qua và tới lúc HLV Zinedine Zidane phải cần một quân bài khác để thay tiền đạo 31 tuổi.

Đồng quan điểm với báo El Mundo, cây viết Gorka Pérez của tờ El Pais đề xuất ý tưởng Zidane nên bỏ khái niệm bất khả xâm phạm cho Ronaldo, đồng thời trao cơ hội cho Alvaro Morata.

“Với 6 cú sút, Morata đã ghi 4 bàn, ngang bằng với Karim Benzema và Gareth Bale. Số liệu không biết nói dối”, Gorka Pérez viết.

Tại Madrid, cánh truyền thông “hiền” hơn. Họ không dùng những lời lẽ thậm tệ chỉ trích cựu sao Manchester United. Báo AS cho rằng Ronaldo nên được sử dụng hợp lý. Việc ra sân quá nhiều chỉ khiến cơ thể bị bào mòn.

Nhật báo có trụ sở tại Madrid bình luận thêm Ronaldo những ngày này nên thay đổi vai trò trên hàng công. Thay vì tập trung ghi bàn, số 7 cần hy sinh vì tập thể trong giai đoạn mới của sự nghiệp. Đó là lúc Ronaldo phải tạo ra tầm ảnh hưởng đến lối chơi Real, không phải tập trung săn bàn thắng.

Ronaldo tiếp tục trải qua một trận tịt ngòi.

Còn báo El Chiringuito dành những lời lẽ đầy đanh thép. Họ cho rằng Ronaldo không còn bất khả xâm phạm ở Real. Báo Sport.es nhân vụ Ronaldo “xấu tính” qua hành động giơ tay báo việt vị trong tình huống Alvaro Morata ghi bàn vào lưới Athletic Bilbao để chỉ trích cầu thủ này.

Phó tổng biên tập Alfredo Relano giật tít: “Ronaldo, Quả bóng vàng cho sự ích kỷ”. Ông Relano không ngớt lời chỉ trích số 7 trong trận gặp Bilbao vì hành động không thể chấp nhận với Morata. Nhà báo kỳ cựu này nhìn thấy một sự sợ hãi trong con người siêu sao Bồ Đào Nha.

Ronaldo đang chạy đua cho giải thưởng Quả bóng vàng. Anh sợ việc không ghi được những bàn thắng sẽ khiến bản thân mất cơ hội bỏ túi giải thưởng vinh danh cá nhân hay nhất năm. Điều đó làm cầu thủ này hoảng loạn.

Theo TTVN