RB Leipzig: ‘Chú ngựa ô’ thách thức Bayern

Trong khi Dortmund vẫn đang sa lầy thì RB Leipzig tiếp tục khẳng định sức mạnh với chiến thắng 2-0 trên sân Darmstadt. Chiến thắng giúp RB Leipzig bám đuổi Bayern với khoảng cách chỉ 2 điểm ít hơn.

Trận thắng Darmstadt một lần nữa lý giải tại sao RB Leipzig lại đang bay cao như vậy cho dù đây mới chỉ là mùa giải đầu tiên họ chơi bóng tại Bundesliga. So với rất nhiều đội bóng khác thì RB Leipzig đang sở hữu một đội hình chất lượng và chiều sâu. 3 cầu thủ được HLV Hasenhuettl tung vào sân trong hiệp 2 là Marcel Sabitzer (2 triệu euro), Oliver Burke (15) và Davie Selke (8) đã khiến RB Leipzig phải bỏ ra tổng số tiền 25 triệu euro để chiêu mộ. Đó rõ ràng là một con số đáng mơ ước với phần lớn đội bóng tại Đức.

Chính một đội hình có chiều sâu giúp RB Leipzig phát huy tác dụng trước Darmstadt. Trong thế trận chặt chẽ mà đội chủ nhà tạo ra, sự xuất hiện của Sabitzer trong hiệp 2 là bước ngoặt của trận đấu. Chân sút người Áo sau khi vào sân đã ghi cả 2 bàn thắng để giúp RB Leipzig thắng 2-0.

RB Leipzig trở thành kẻ thách thức mới của Bayern tại Bundesliga 2016/17

Nhưng RB Leipzig không chỉ có một dàn cầu thủ đồng đều mà còn có một chiến lược gia rất giỏi đọc trận đấu. Sabitzer không phải là cầu thủ vào sân thay người ghi bàn hiếm hoi ở mùa này mà trước đó, cũng đã có 7 bàn thắng của RB Leipzig được ghi do công của các cầu thủ xuất phát từ băng ghế dự bị. Sự nhạy bén của HLV Hasenhuettl được thể hiện khi ông luôn có những điều chỉnh phù hợp để RB Leipzig luôn chơi tốt hơn trong hiệp 2 so với hiệp đấu đầu tiên. Cụ thể, 13 trong tổng số 17 bàn thắng mà RB Leipzig ghi được sau 9 vòng đến trong hiệp 2 của trận đấu.

Với một tập thể đồng đều, chất lượng và được tổ chức tốt dưới bộ óc đáng nể của Hasenhuettl, RB Leipzig đang trở thành kẻ thách thức mới của Bayern tại Bundesliga 2016/17.

Theo TTVN