PSG quá phụ thuộc vào sao Uruguay

Trước kia, PSG phụ thuộc Ibra bao nhiêu thì bây giờ họ còn phụ thuộc Cavani bấy nhiêu, thậm chí còn nhiều hơn. Thực tế chứng minh điều đó: 45% số bàn thắng của PSG mùa này đến từ tiền đạo người Uruguay (13/29 bàn trên mọi đấu trường), hơn đứt so với 36% của Ibrahimovic trước đây.

Hậu quả nhãn tiền PSG phải gánh chịu: Cavani mà không “nổ súng” đồng nghĩa PSG bất lực trước đối thủ. Ba lần gần nhất tiền đạo 29 tuổi im tiếng tại Ligue 1, PSG thủ hòa Marseill (0-0), thua trắng Toulouse (0-2) và hòa St.Etienne (1-1).

Đội ĐKVĐ Ligue 1 đang sống bằng hơi thở của Cavani, một điều kỳ lạ tại đội bóng sở hữu dàn sao tấn công hùng hậu bậc nhất châu Âu. Những mũi nhọn khác đang ở đâu? Di Maria vẫn tịt ngòi, Jese, Ben Arfa cũng vậy.

Danh sách ghi bàn của PSG tới lúc này mới có 5 người (Cavani, Augustin, Lucas Moura, Verratti, Kurzawa), bằng một nửa cùng kỳ mùa trước (10 người). Emery đang thiếu trầm trọng những tay săn bàn biết san sẻ gánh nặng với Cavani.

PSG quá phụ thuộc vào những bàn thắng của Cavani

Giải pháp nằm ở… kỳ chuyển nhượng mùa Đông. Carlos Bacca có thể đến để tăng cường hàng công. Nhưng từ giờ tới đó, Emery phải tính cách khác. Không loại trừ khả năng cựu HLV của Sevilla sẽ chuyển sang dùng hai tiền đạo giăng ngang thay vì để Cavani chơi cao nhất như hiện nay.

Di Maria, Lucas Moura hoặc Ben Arfa có thể được đẩy lên đá tiền đạo bên cạnh Cavani. PSG sẽ có lực lượng đông đảo hơn trong vòng cấm đối phương, và áp lực tạo ra cũng mạnh hơn. Quan trọng hơn, khâu kết thúc cuối cùng không còn trông vào một mình Cavani.

Theo TTVN