Pep Guardiola và ‘lời tuyên thệ’ với triết lý tấn công

HLV Pep Guardiola tuyên bố, ông sẽ không bao giờ thay đổi triết lý bóng đá của mình, dù dẫn dắt bất kỳ CLB nào đi chăng nữa.

Pep Guardiola là một HLV tôn sùng lối đá tấn công rực lửa tuy nhiên, sau thất bại 0-4 của Manchester City trước Barcelona ở vòng bảng Champions League, nhiều câu hỏi đã được đặt ra là liệu Pep có thử một lần thay đổi lối đá của đội bóng mà ông dẫn dắt hay không? Và Pep Guardiola đã sớm có câu trả lời.

Theo đó, ông thẳng thắn chia sẻ với báo chí:

“Tôi nghĩ lối chơi mà tôi áp dụng là tốt nhất trong bóng đá. Vì sao ư? Trong 7 năm, tôi đã giành được 21 danh hiệu. Như vậy, với lối chơi này, tôi đã đoạt 3 danh hiệu mỗi năm.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là chúng tôi sẽ hủy diệt mọi đối thủ chỉ trong vòng 3 tháng, đến sân Camp Nou, khóa chặt Messi, Neymar, Suarez và khiến Iniesta ‘tắt điện’. Mọi thứ cần phải có thời gian.

Pep từng dựng lên một đế chế tại Barca với triết lý bóng đá của mình

Có một điều chắc chắn rằng, tôi sẽ không thay đổi. Nếu mọi thứ không đi theo kế hoạch tôi vạch sẵn, tôi sẵn sàng từ chức và trở về nhà. Nhưng, cái cách mà tôi muốn đội bóng mình thi đấu, cũng như huấn luyện cho các cầu thủ trẻ từ nhiều năm qua, tôi nghĩ là tốt nhất.

Trước Everton, một trong những người bạn tốt nhất của tôi là Ronald Koeman nói rằng, chưa từng thấy đội bóng nào thi đấu tấn công kiểu như Manchester City. Đó là lời khen ngợi hay nhất mà tôi từng nghe được.”

Thực tế thì từ Barcelona, đến Bayern Munich và hiện giờ là Manchester City, Pep Guardiola luôn trung thành với triết lý tấn công rực lửa của mình. Tuy nhiên, sau trận gặp Barcelona, rõ ràng, Pep vẫn còn thiếu một Lionel Messi để biến Man City trở thành một cỗ máy hủy diệt.

Theo TTVN