NÓNG: Bale vượt xa Messi, Ronaldo hưởng lương cao nhất thế giới

Với bản hợp đồng mới ký với Real Madrid, Gareth Bale đã chính thức trở thành cầu thủ nhận lương cao nhất thế giới. Không biết Ronaldo, Messi có thấy “buồn”?

Gareth Bale gia nhập Real hè 2013 từ Tottenham với giá chuyển nhượng kỷ lục thế giới hồi ấy: 85 triệu bảng. Và theo tiết lộ của báo chí Tây Ban Nha, bản hợp đồng mới của anh với đội chủ sân Bernabeu kéo dài trong 6 năm, và tiền đạo người Xứ Wales sẽ nhận được 150 triệu bảng cả lương và thưởng trong khoảng thời gian ấy.

Những cuộc thương thảo giữa Real Madrid và người đại diện của Bale, ông Jonathan Barnet, đã diễn ra suốt vài tháng qua, và cách đây vài tuần, hai bên đã đi đến thống nhất về mức lương. Theo đó, Bale sẽ nhận được 600 nghìn bảng/tuần trước thuế, với điều khoản mua đứt hợp đồng là 452 triệu bảng. Sau khi trừ thuế, Bale vẫn nhận được 350 nghìn bảng/tuần, cao hơn rất nhiều so với Ronaldo (288 nghìn bảng/tuần), và thậm chí còn cao nhất thế giới hiện nay. Hiện tại, tiền đạo người Bồ vẫn đang thương thuyết với Real Madrid về mức lương trong bản hợp đồng mới.

Bale nhận lương cao hơn hẳn Ronaldo

Bản hợp đồng mới của Bale đã xua tan đi những nghi ngờ rằng anh sẽ trở lại Premier League. Bale đã ghi 50 bàn sau 90 trận tại La Liga, và giúp Real Madrid giành được 5 danh hiệu trong ba mùa giải ở CLB, bao gồm hai chức vô địch Champions League 2014 và 2016. Mức lương 350 nghìn bảng là nỗi thèm khát của cả Ronaldo (288 nghìn bảng/tuần) cũng như Messi (275 nghìn bảng/tuần).

Theo bảng xếp hạng Top 10 cầu thủ nhận lương cao nhất thế giới, Bale đang xếp ở ngôi số một, bỏ khá xa so với phần còn lại. Xếp thứ hai, thật ngạc nhiên, không phải Ronaldo hay Messi mà lại là Hulk với 320 nghìn bảng/tuần. Trong Top 5 cầu thủ lương cao nhất, có đến 2 cầu thủ đang thi đấu tại giải vô địch Trung Quốc (ngoài Hulk, còn phải kể đến Graziano Pelle của Lỗ Năng Sơn Đông, với 290 nghìn/bảng).

Hulk đang nhận lương cao thứ nhì thế giới

Ronaldo chỉ đứng thứ 5 trên bảng xếp hạng này, dưới cả Paul Pogba (290 nghìn bảng/tuần), và xếp ngay phía sau anh là Lionel Messi (275 nghìn bảng/tuần). Rõ ràng việc Bale nhận mức lương khủng như vậy rất có thể sẽ khiến hai ngôi sao hàng đầu này cảm thấy “chạnh lòng”.

Theo TTVN