Những ngôi sao Mourinho nên sử dụng nhiều hơn ở MU

Trên băng ghế dự bị, M.U có không ít tài năng chỉ chờ cơ hội để được ra sân. Trong tình cảnh suy giảm nghiêm trọng về niềm tin, liệu Jose Mourinho có nên nghĩ đến những phương án này.

Morgan Schneiderlin

Có tin đồn Schneiderlin đang tính tìm đường rời khỏi Old Trafford. Mourinho dường như chẳng quan tâm người tiền nhiệm Louis Van Gaal đã tốn nhiều công sức thế nào để mang tiền vệ trụ người Pháp về. Trong mùa này, Schneiderlin mới có đúng… 5 phút thi đấu tại Ngoại hạng Anh.

Với khả năng đã được khẳng định trong màu áo Southampton và ĐT Pháp, Schneiderlin chẳng khác nào Nemanja Matic – học trò cưng của Mourinho tại Chelsea. Cầu thủ 26 tuổi chắc chắn đảm đương được nhiều nhiệm vụ phức tạp hơn Marouane Fellaini cũng như cơ động hơn trong các tình huống đánh chặn.

Ngoài ra, có thêm một đồng hương nhiều khả năng sẽ khiến Paul Pogba cảm thấy được hỗ trợ tốt hơn thay vì sự lệch nhịp đã trở nên bất cập với Fellaini.

Schneiderlin có thể phục vụ được nhiều sơ đồ

Schneiderlin phù hợp trong vai trò mỏ neo hay một tiền vệ trung tâm thuần túy. Ở đó, Mourinho có thể dễ dàng sử dụng các sơ đồ khác nhau từ 4-2-3-1 hay 4-3-3 mà vẫn đảm bảo sự cân bằng giữa công và thủ.

Michael Carrick

Đã có quá nhiều yêu cầu từ người hâm mộ cũng như giới chuyên gia về việc để Carrick thi đấu nhiều hơn. Mùa này, Carrick ra sân trận nào là M.U thắng trận đó, trải đều từ Ngoại hạng Anh, Cúp Liên đoàn đến Europa League.

Mourinho có lẽ cũng nhận ra khả năng của Carrick trong việc điều tiết và làm chủ tuyến giữa. Nhưng rõ ràng Người đặc biệt muốn những cầu thủ trẻ hơn làm quen dần với vai trò này thay vì mãi phụ thuộc vào một ông già 35 tuổi.

Không ai cầm nhịp tốt hơn Carrick tại M.U

Vậy nhưng trong thời khắc khó khăn như lúc này, M.U rất cần những cầu thủ có nhiều kinh nghiệm như Carrick để dìu lớp trẻ tiến lên. Thể lực của Carrick không đủ để thi đấu liên tục nhưng chỉ cần được vào sân thường xuyên (dù chỉ vài chục phút), Carrick cũng có thể tạo nên khác biệt.

Henrikh Mkhitaryan

Mkhitaryan đương nhiên không được mua về để đánh bóng ghế dự bị. Mourinho cũng nói rằng ông đang tìm thời điểm thích hợp để sử dụng tiền vệ người Armenia bởi không có cách nào cho quá 3 cầu thủ chạy cánh cùng thi đấu.

Mkhitaryan cần thêm thời gian để hòa nhập

Nhưng sự chờ đợi luôn có giới hạn. Mkhitaryan đã thi đấu 4 trận tại Ngoại hạng Anh nhưng chỉ có tổng cộng 105 phút. Với chỉ hơn 26 phút thi đấu mỗi trận, Mkhitaryan khó có thể tạo nên sự khác biệt.

Nên nhớ, Mkhitaryan luôn khởi đầu chậm chạp ở mọi nơi mình đi qua. Và với một cầu thủ phụ thuộc nhiều vào cảm hứng như Mkhitaryan, tin tưởng lẫn nhau là liều thuốc tốt nhất vào lúc này dành cho cả anh lẫn Mourinho.

Pogba gặp khó trong vai trò hộ công. Vậy hãy để anh làm một tiền vệ trung tâm thuần túy và giao lại việc sáng tạo cho một Mkhitaryan luôn sẵn sàng.

Theo TTVN