Nếu chia tay Wenger, Arsenal có thể sẽ mất thêm ‘vua kiến tạo’

Arsenal đang phải đối mặt với nguy cơ để mất tiền vệ Mesut Oezil, trong trường hợp họ không gia hạn hợp đồng với HLV Arsene Wenger.

HLV Wenger hiện chỉ còn hợp đồng với Arsenal đến hết mùa giải này. Thời gian qua có tin Arsenal đã đề nghị Wenger ký kết thỏa thuận mới, nhưng chiến lược gia người Pháp muốn đợi đến mùa Hè năm sau mới trả lời đề xuất mà BLĐ đội bóng đưa ra.

Trong một cuộc họp báo gần đây, HLV Wenger đã chia sẻ:

“Vấn đề ở đây không phải là tiền. Arsenal tất nhiên có khả năng đoạt chức vô địch giải Ngoại hạng Anh. Nhưng chúng tôi cần phải cho thấy được khả năng của mình. Arsenal đang tham dự giải đấu có sự góp mặt của những đối thủ đáng gờm như Man City, Man United, Liverpool, Tottenham hay Chelsea”.

“Ở một giải đấu khốc liệt như Premier League thì chẳng ai có thể nói trước điều gì. Lúc này những cuộc thương lượng giữa tôi và BLĐ Arsenal khá rời rạc vì chưa đến thời điểm thích hợp để các bên có thể toàn tâm toàn ý đàm phán”.

Oezil vừa lập được hat-trick đầu tiên trong sự nghiệp

Về phần mình, Oezil cho thấy mình có mối quan hệ rất tốt với HLV Wenger bằng tuyên bố:

“Bằng cách nào đó, chỉ với một cuộc điện thoại HLV Wenger đã thuyết phục được tôi chuyển từ Real Madrid sang Arsenal. HLV Wenger đã nói chính xác những gì tôi thiếu ở Real, đó là sự minh bạch, tin tưởng và tôn trọng”.

“Wenger chỉ cho tôi biết mình được Arsenal đánh giá như thế nào và cách mà ông ấy muốn sử dụng cũng như kỳ vọng tôi có thể làm gì”, Oezil cho biết.

Qua những gì Oezil chia sẻ, giới truyền thông Anh có lý do để khẳng định cầu thủ này sẽ không đưa ra quyết định gia hạn hợp đồng một cách vội vã. Nếu HLV Wenger không ở lại Arsenal, Oezil cũng sẽ không cam kết tương lai với Pháo thủ, ngay cả khi anh được trao cơ hội trở thành cầu thủ hưởng lương cao nhất tại Emirates.

Theo TTVN