Mourinho ‘đặc biệt mê tín’, hành xác học trò

HLV Jose Mourinho giờ bắt cả những học trò ở cùng khách sạn Lowry với mình di chuyển vòng vo từ khách sạn Lowry tới sân Old Trafford để lên xe bus cùng cả đội đi tới… khách sạn Lowry trước mỗi trận sân nhà của Man United. Óc mê tín của Người đặc biệt ngày càng phong phú.

Vòng vo tìm đường đổi vận

Thay đổi lớn nhất mà HLV Mourinho tạo ra với các học trò sau trận họ đại bại 0-4 trên sân của Chelsea hôm 23/10 là gì? Nguồn tin của tờ Daily Mail tiết lộ thay đổi đó là việc Người đặc biệt “bắt tội” những học trò ở chung khách sạn Lowry với mình di chuyển vòng vo trước mỗi trận đấu sân nhà.

Trước mỗi trận sân nhà, Quỷ đỏ đều hội quân tại khách sạn Lowry ở trung tâm thành Manchester. Theo lẽ thường, các cầu thủ M.U lái xe tới sân Old Trafford rồi tập trung lên xe bus di chuyển tới Lowry Hotel. Những sao thuê phòng ở khách sạn Lowry thì chỉ việc ở nguyên một chỗ. Nhưng giờ Mourinho phá bỏ lệ đó.

Pogba, Mkhitaryan và Bailly giờ phải đi vòng từ khách sạn Lowry tới Old Trafford rồi lại về Lowry

Người đặc biệt lệnh cho các học trò thuê phòng trong khách sạn Lowry bằng cách nào đó cũng phải tự di chuyển tới sân Old Trafford rồi lên xe bus cùng cả đội… đi về khách sạn Lowry. Hậu vệ Daley Blind ở một căn hộ ngay cạnh khách sạn Lowry bình thường vẫn được phép tự di chuyển từ nhà mình đến thẳng khách sạn cho tiện, thì nay cũng phải di chuyển vòng vo từ nhà tới Old Trafford rồi theo xe của cả đội về khách sạn Lowry.

Nhóm sao đang ở chung khách sạn Lowry với Mourinho có Paul Pogba, Henrikh Mkhitaryan và Eric Bailly. Nhóm sao này hẳn là chẳng thấy thích thú chút nào với thay đổi của thầy mình. Đang yên đang lành lại phải di chuyển vòng vo. Tốn thêm ít tiền thì không đáng kể nhưng tự nhiên tốn thêm thời gian. Mệt người!

Song Mourinho có lý của ông. Nguồn tin kể trên cho biết:

“Jose là người rất, rất mê tín. Sau trận thua Chelsea, ông rất thất vọng và nát óc nghĩ cách sao để có thể đổi vận cho đội bóng của mình. Phải thay đổi một cái gì đó để cắt dây đen sau 3 vòng liền không thắng. Rồi ông nghĩ ra thay đổi trong việc di chuyển của học trò này. Nghe có vẻ vòng vo vô lý, nhưng Jose đã quyết thì đừng hòng ai lay chuyển được ông”.
“Có kiêng có lành”, M.U với nếp di chuyển mới vừa đánh bại kình địch Man City ở vòng 4 cúp Liên đoàn Anh.

Đặc biệt mê tín

Trước khi đề ra thay đổi trong cách di chuyển của học trò, Mourinho từng quen mui cầu may từ bài tập khởi động… ở bãi đậu xe. Ngày 21/9, ông lệnh cho học trò “múa chân, múa tay” trên bãi đậu xe ngay trước khi hạ Northampton 3-1 ở vòng 3 cúp Liên đoàn. Đến trận gặp Liverpool ngày 17/10 trong khuôn khổ vòng 8 Premier League, Mourinho cũng lệnh cho học trò khởi động tại bãi đậu xe. Nhưng Liverpool đâu phải Northampton. Trận này hòa không bàn thắng.

Champions League mùa 2012/13, Real của Mourinho đã thua Dortmund trên sân khách ở vòng bảng. Gặp lại Dortmund ở bán kết, trong trận lượt đi trên sân khách, Mourinho yêu cầu đổi khách sạn, đổi mốc thời gian tập luyện trước trận và bỏ thói quen đi bộ quanh khách sạn vào buổi sáng hòng đổi vận so với trận thua 1-2 ở vòng bảng. Song “có kiêng mà không có lành”, Real vẫn bị thua Dortmund 1-4 trong trận cầu Robert Lewandowski ghi tới 4 bàn.

Mourinho luôn xí phần ghế 10D trên máy bay thời còn dẫn dắt Real

Vẫn trong thời dẫn dắt Real, Mourinho luôn xí phần ghế D hàng 10 trên máy bay. Chiếm ghế 10D, Người đặc biệt cầu may có thể giúp Real giành “cú Decima” (chức vô địch thứ 10) ở Champions League. Ghế D được Mourinho liên tưởng tới chữ “Decima”. Rút cuộc, ông cũng không thể với tới “cú Decima” danh giá.

Người đặc biệt còn có một thói quen mê tín được ông duy trì suốt từ đầu nghiệp cầm quân. Đó là cữ hễ vô địch xong một giải đấu nào đó là Mourinho lại cất ngay chiếc đồng hồ đang đeo trên tay vào tủ đồ lưu niệm.

Theo TTVN