Milan thất vọng nhưng vẫn còn đó Bonaventura

Trong một ngày cả đội Milan chơi dưới sức, Giacomo Bonaventura vẫn chứng tỏ được khả năng của một ngôi sao. Tiền vệ người Italia là điểm sáng hiếm hoi trong màn trình diễn đáng thất vọng của Milan trước Genoa rạng sáng qua.

Với việc HLV Montella quyết định cất Suso trên băng ghế dự bị, nhiệm vụ sáng tạo của Milan trước Genoa coi như nằm cả trong đôi chân của Bonaventura, và cựu tiền vệ của Atalanta đã chơi bóng với trên 100% quyết tâm. Khả năng di chuyển lắt léo cùng sự liên kết tốt với M’Baye Niang của Bonaventura giúp Milan tạo ra những cơ hội nhất định trước khung thành đội chủ nhà. Nhật báo uy tín Gazzetta dello Sport đã chấm Bonaventura 6,5 điểm dù Milan thua tới 0-3.

Dĩ nhiên chừng đó vẫn là chưa đủ để giúp Milan giành điểm. Tuyến giữa Milan trong ngày mệt mỏi của Juraj Kucka đã không còn đủ năng lượng để khỏa lấp những khoảng trống mà Bonaventura bỏ lại. Từ đó Milan hoàn toàn bị bẻ gãy trước sự mạnh mẽ của Genoa.

Sự tỏa sáng của Bonaventura đặt trong thất bại chung của Milan dĩ nhiên cho thấy giá trị của tiền vệ 27 tuổi, nhưng cũng cho thấy Milan đang tồn tại nhiều vấn đề trong việc tìm người thay thế các trụ cột trong đội hình chính. Giả sử trong thời gian tới, Suso hoặc Bonaventura bất ngờ dính chấn thương, Milan lúc đó chắc chắn sẽ gặp họa.

Bonaventura chưa phải siêu nhân để gồng gánh Milan trận này qua trận khác, BLĐ đội bóng áo sọc đỏ-đen nên hiểu điều đó. Một sự bổ sung ở hàng tiền vệ trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông sẽ giúp Milan chia lửa với “chàng Jack” cũng như gia tăng sức mạnh trong cuộc chiến giành Scudetto hứa hẹn sẽ rất khó khăn với Juve, Roma cũng như Napoli.

Theo TTVN