Lí do nào khiến Fellaini luôn được dùng trong các trận cầu lớn?

Huyền thoại Ryan Giggs tin rằng Marouane Fellaini sẽ rất hữu dụng trong những trận cầu lớn, dù không thể đạt đến đẳng cấp của Roy Keane hay Paul Scholes.

Trong trận derby nước Anh với Liverpool mới đây, Marouane Fellaini bất ngờ được huấn luyện viên Jose Mourinho tin dùng trở lại. Và anh không khiến người ta phải thất vọng, khi chơi khá ấn tượng, góp công không nhỏ giúp Man United giữ sạch lưới trước một đội bóng có hàng công khủng như Liverpool.

Fellaini chơi khá tốt trong trận đấu với Liverpool.

Ryan Giggs cho rằng một người biết tuân thủ chiến thuật, có sức mạnh, khả năng không chiến tuyệt vời như Fellaini sẽ là một con bài quan trọng ở các trận cầu lớn của Quỷ đỏ. Anh nói:

“Khi bạn huấn luyện Marouane Fellaini, cậu ấy sẽ thực chính xác những gì bạn chỉ đạo. Bạn nói cậu ấy làm một việc và cậu ấy sẽ làm điều đó. Fellaini luôn khiến bạn phải quan tâm. Cậu ấy có thể ghi được bàn thắng. Và nếu bạn nhìn thấy Fellaini dâng cao, cậu sẽ gây ra vấn đề cho đối phương.

Vấn đề là bạn so sánh Fellaini với những tiền vệ United có trong các năm qua. Fellaini không phải là tiền vệ để so sanh với những Robson, Keane, Scholes, bởi cậu ấy không phải là mẫu cầu thủ như vậy, có thể tung ra cú sút xa từ ngoài vòng cấm, hay đánh bại một ai đó. Fellaini là Feilaini. Lúc này, trong các trận cầu lớn, cậu ấy luôn cho thấy mình có thể gây ra mối phiền toái lớn cho đối thủ.”

Theo TTVN