Không ghi bàn, Ronaldo vẫn được Zidane ‘hết mực’ bảo vệ

Real ghi đến 5 bàn vào lưới Legia Warszawa nhưng Cristiano Ronaldo lại im tiếng. Dẫu vậy, Zinedine Zidane vẫn rất tự hào về cậu học trò.

Có đến 4 cầu thủ Real lập công trong chiến thắng trước Legia Warszawa (bàn còn lại do Jodlowiec phản lưới nhà) nhưng danh sách này không có tên Ronaldo. Biết được người hâm mộ hụt hẫng rất nhiều vì Ronaldo lỡ cơ hội tạo nên kỷ lục ghi bàn tại Champions League, HLV Zidane chia sẻ:

“Thú thực là chúng tôi thường xuyên mong đợi nhiều ở Ronaldo như việc ghi 3 hay 4 bàn. Chúng tôi luôn muốn anh ấy ghi bàn và Ronaldo cũng vậy. Nhưng điều tôi quan tâm là hôm nay Ronaldo đã kiến tạo và cũng ghi bàn cuối tuần trước. Việc Ronaldo đóng góp vào bàn thắng cũng khiến tôi thích thú không kém. Chúng tôi luôn luôn đòi hỏi rất nhiều, vì anh ấy là Ronaldo”.

Ronaldo chỉ kiến tạo trong trận này

Cũng có khá nhiều ý kiến trái chiều về đội hình xuất phát của Real, đặc biệt là hàng công khi tam tấu BBC vẫn được giữ dù đối thủ chỉ là một đội bóng nhược tiểu. Tuy nhiên Zidane có cái lý của riêng mình:

“Tôi phải đưa ra những quyết định có lợi nhất cho đội bóng. Chúng tôi có rất nhiều trận đấu và ai cũng sẽ có cơ hội. Tôi rất hạnh phúc với những gì hàng công 3 người cống hiến ngày hôm nay. Khi mọi thứ hoạt động trơn tru, ai cũng hạnh phúc”.

Với chiến thắng này, Real vẫn ngậm ngùi xếp vị trí thứ 2 tại bảng F Champions League do kém về hiệu số bàn thắng bại trước Dortmund.

Theo TTVN