Juventus trình làng ‘tiểu Balotelli’

HLV Massimiliano Allegri khẳng định sẽ để Moise Kean, cầu thủ được coi là “Balotelli mới” ra sân ở trận gặp Udinese.

Trận đấu với Udinese vào Chủ nhật tới có thể coi là một bước ngoặt trong sự nghiệp của Moise Kean. Lý do là vì anh sẽ được trao cơ hội ra sân ở trận đấu này. Đây sẽ là lần đầu tiên Moise Kean khoác áo đội một Juventus.

“Kean sẽ được đôn lên đội một”, HLV Massimiliano Allegri nói. “Cậu ấy là một tài năng thực sự và ở tuổi 16, Kean cần nhiều kinh nghiệm thi đấu đỉnh cao. Chúng tôi sẽ cho Kean ra sân để giúp cậu ấy tích lũy thêm kinh nghiệm.”

Moise Kean năm nay 16 tuổi, trưởng thành từ lò đào tạo trẻ của Juventus. Tiền đạo người gốc Bờ Biển Ngà này được phía Juve mô tả là “Balotelli mới”.

Moise Kean

Trước khi được trao cơ hội lên đội một thi đấu, Kean đã gây được ấn tượng mạnh trong đội Juve B thi đấu ở UEFA Youth League với 2 bàn thắng sau 2 trận gặp Sevilla và Dinamo Zagreb.

Ở đấu trường trong nước, trên tư cách đội U19 Juve, Kean cũng ghi 3 bàn sau 3 trận gặp Bari, Cittadella và Sassuolo.

Hiện tại, rất nhiều đội bóng lớn đang nhòm ngó Kean như Arsenal hay Man City. Chính bởi vậy, việc trao cơ hội ra sân trong đội một cho Kean của Juve được xem là một động thái nhằm giữ chân tiền đạo này.

Được biết, quá trình gia hạn hợp đồng giữa Juve và Kean đang có một số mâu thuẫn, nếu không nhanh chóng giải quyết, ‘Lão bà’ hoàn toàn có thể mất trắng cầu thủ tài năng này.

Theo TTVN