Joachim Loew và kỷ lục vĩ đại cùng ĐT Đức

Nếu đánh bại Bắc Ireland ở trận đấu đêm nay, HLV Joachim Loew sẽ chạm đến cột mốc đáng nhớ cùng đội tuyển Đức.

Trong cuộc tiếp đón đội tuyển CH Séc hôm thứ Bảy vừa qua, HLV Joachim Loew đã có trận đấu thứ 140 trên cương vị thuyền trưởng ĐT Đức. Trận đấu đó cũng giúp cho nhà cầm quân 56 tuổi này vượt qua cựu HLV Helmut Schon (139) về số lần dẫn dắt ĐTQG.

Hiện tại, chỉ còn HLV từng đưa Die Mannschaft vô địch thế giới năm 1957, Sepp Herberger là có số trận đấu nhiều hơn HLV đương nhiệm ĐT Đức với 167 trận dẫn dắt “Cỗ xe tăng”. Như vậy, HLV Joachim Loew cần ít nhất 27 trận nữa để xô đổ kỷ lục này. Tuy nhiên, đây là con số không dễ vượt qua, bởi nếu tính đến khi VCK World Cup 2018 khép lại, ĐT Đức còn 7 trận tại vòng loại khu vực châu Âu và có thể thêm 2 trận đá play-off tranh vé vớt, cộng thêm 7 trận trên đất Nga (trong trường hợp Đức đi đến trận cuối chung kết) và có khoảng 7-8 trận giao hữu. Như vậy, HLV Joachim Loew nhiều khả năng sẽ dẫn dắt thêm khoảng 20 trận nữa trước khi chấm dứt hợp đồng với LĐBĐ nước này sau giải vô địch thế giới trên đất Nga.

Joachim Loew từng giành chức vô địch World Cup cùng ĐT Đức

Mặc dù kỷ lục số trận dẫn dắt ĐT Đức khó vượt qua, nhưng nhiều khả năng HLV Joachim Loew sẽ thiết lập kỷ lục về số trận thắng cùng Die Mannschaft trên cương vị HLV trưởng.

Cụ thể, sau chiến thắng 3-0 trước CH Séc cách đây ít hôm, HLV Joachim Loew đã có trận thắng thứ 93 cùng ĐT Đức, qua đó tiến gần đến số trận thắng mà Sepp Herberger có được (94 trận thắng trong 167 trận dẫn dắt). Chỉ cần đánh bại Bắc Ireland vào đêm nay, nhà cầm quân 56 tuổi này sẽ chạm đến cột mốc đáng nhớ cùng đội tuyển Đức trong năm kỷ niệm tròn 10 năm ông tiếp quản vị trí của người tiền nhiệm, Jurgen Klinsmann.

Joachim Loew hướng đến kỷ lục 94 trận thắng trên cương vị HLV trưởng ĐT Đức.

Sau đó, trận thắng San Marino vào tháng 11 sẽ chính thức giúp Joachim Loew trở thành HLV có số trận thắng nhiều nhất cùng đội tuyển Đức, và tiếp đến là 2 trận dễ dàng gặp Azerbaijan và gặp lại San Marino ở bảng C vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Âu, chắc chắn Joachim Loew sẽ phá sâu kỷ lục của chính mình.

Trong 10 năm dẫn dắt ĐT Đức (từ tháng 7/2006), HLV Joachim Loew đã có 140 trận trên nhiều mặt trận, giành 93 trận thắng, 24 trận hòa, 23 lần thất bại, ghi 334 bàn và thủng lưới 134 lần.

Thành tích mà chiến lược gia 56 tuổi này đạt được rất đáng nể với việc giành chức vô địch thế giới năm 2014, đứng thứ 3 năm 2010, Á quân Euro 2008 cùng 2 lần liên tiếp đứng thứ 3 tại Euro 2012 và Euro 2016. Trong 10 năm dẫn dắt, HLV Joachim Loew đều đưa ĐT Đức ít nhất tiến vào vòng bán kết trong 6 lần tham dự 2 giải đấu lớn Euro và World Cup.

Theo TTVN