Hùm xám chờ hiệu ứng từ các ngôi sao Nam Mỹ

Hôm giữa tuần, Ancelotti nói rằng Bayern cần thay đổi, nhưng đó là về thái độ thi đấu chứ không phải về nhân sự. Chiến thắng 4-1 trước PSV tại Champions League đã chứng minh sự đúng đắn trong tuyên bố của HLV người Italia.

Mặc dù vậy, không phải tất cả các cầu thủ đều đã có một trận đấu tốt. Xabi Alonso chính cái tên nên thay thế. Cầu thủ người Tây Ban Nha ngày càng lộ rõ dấu hiệu tuổi tác. Anh không còn là mỏ neo an toàn ở hàng tiền vệ. Sự chậm chạp và tranh chấp kém của anh khiến Bayern luôn đối diện với nguy cơ bị phản công qua trung lộ.

Sự trở lại của Arturo Vidal sẽ giải quyết vấn đề này. Tiền vệ người Chile mang đến đồng thời sự sáng tạo và sức mạnh hủy diệt để tạo nên tuyến giữa khỏe khoắn và cơ động. 3 trận tại Bundesliga có Vidal trong đội hình xuất phát, Bayern toàn thắng, ghi 12 bàn và chỉ thủng lưới 1 lần. Trong khi đó, đội bóng của Ancelotti chỉ thắng 2/4 trận còn lại không có Vidal, số bàn thắng giảm xuống còn một nửa (6) và nhận 3 bàn thua.

Ngoài ra, 2 trận đấu gần đây với PSV và Frankfurt cũng cho thấy, Hùm xám luôn gặp rắc rối với các hậu vệ cánh. Kịch bản này có thể lặp lại với M’gladbach đêm nay, khi đối thủ này có hai hậu vệ công biên khá hiệu quả là Wendt và Traore. Vì vậy, Ancelotti cần bổ sung tốc độ ở hành lang để giữ những người kia bên phần sân của họ, hoặc đột phá vào khoảng trống phía sau.

Douglas Costa sẽ mang lại đột biến cho Bayern nhờ vào tốc độ và kỹ năng đi bóng siêu hạng

Thật may là Douglas Costa cũng vừa gia nhập đội hình. Kỹ năng lừa bóng siêu hạng cùng bước chạy thần tốc của cầu thủ Brazil là sự tăng cường đáng giá và khi không còn bị làm phiền bởi chấn thương, rất khó hiểu nếu Ancelotti vẫn giữ anh ta trên băng ghế dự bị. Ancelotti cần sự khác biệt, Vidal và Costa – những người Nam Mỹ – chính là câu trả lời.

Theo TTVN