HLV Koeman công khai ‘tỏ tình’ với Rooney

HLV Ronald Koeman của Everton đã mô tả tiền đạo thủ quân Wayne Rooney là một cầu thủ lớn và sẵn sàng chờ cơ hội để đưa anh trở lại sân Goodison Park.

Wayne Rooney đang bị thất sủng ở “Nhà hát của những giấc mơ” và HLV Jose Mourinho đã cho phép anh tìm bến đỗ mới. Lúc này, thủ quân của ĐT Anh và M.U đang được LA Galaxy, Inter Milan và một số CLB Trung Quốc cũng theo đuổi.

Mới đây, HLV Ronald Koeman mong muốn đưa Rooney trở lại Everton – đội bóng mà anh từng thi đấu từ năm 1996-2004. Phát biểu trước cuộc đối đầu với West Ham vào Chủ nhật, chiến lược gia người Hà Lan nói:

“Trước hết, Rooney vẫn là một cầu thủ tuyệt vời và chưa kết thúc sự nghiệp của mình”.

“Tôi không biết tình hình hiện tại của Rooney lúc này. Đó không phải là vấn đề với tôi. Thậm chí nếu một lần có khả năng Rooney là lựa chọn cho Everton, tôi nói: ‘Vâng, tôi rất sẵn lòng’. Cậu ta là cầu thủ đầy kinh nghiệm và biết cách tạo ra những khoảnh khắc đặc biệt”.

Rooney trong những ngày còn thi đấu cho Everton

“Theo thời gian, mọi người đều nhận sự chỉ trích. Đó là một phần của cuộc chơi và bạn cần giữ bình tĩnh. Đó là điều tốt nhất bạn có thể làm”, cựu thuyền trưởng của Southampton nhấn mạnh.

Bản thân tiền vệ Leon Osman cũng gợi ý chuyện Rooney trở lại Everton:

“Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu Rooney trở lại Everton. Bạn biết rằng Everton luôn ở trong tim anh ấy. Tôi khá chắc chắn anh ấy thích thú khi trở lại và tôi hy vọng điều sẽ xảy ra”.

Rooney bắt đầu sự nghiệp tại Everton và từng ghi một bàn thắng kỳ diệu vào lưới Arsenal khi mới 16 tuổi. Sau VCK EURO 2004, anh đã gia nhập M.U và giành được nhiều thành công.

Theo TTVN