Hành vi cá độ bóng đá phạm tội gì?

Cá độ bóng đá là một trong hình thức đánh bạc. Những người tham gia hành vi cá độ có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo điều 248 Bộ luật Hình sự. Vậy cá độ bóng đá phạm tội gì, bài viết dưới đây sẽ trả lời câu hỏi của bạn.

1. Cá độ bóng đá phạm tội gì?

Hành vi cá độ bóng đá phạm tội gì?

Người nào đánh bạc trái phép dưới bất kỳ hình thức nào được thua bằng tiền hay hiện vật có giá trị từ hai triệu đồng đến dưới năm mươi triệu đồng hoặc dưới hai triệu đồng nhưng đã bị kết án về tội này hoặc tội được quy định tại Điều 249 của Bộ luật này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến ba năm.

Cá độ bóng đá phạm tội gì thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm:

Có tính chất chuyên nghiệp

Tiền hoặc hiện vật dùng đánh bạc có giá trị từ năm mươi triệu đồng trở lên

Tái phạm nguy hiểm.

Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ ba triệu đồng đến ba mươi triệu đồng”

2. Cá độ bóng đá qua mạng có bị xử phạt không?

Liên quan đến hành vi cá độ bóng đá phạm tội gì qua mạng, hiện nay chưa có văn bản quy phạm pháp luật nào giải thích cụ thể thế nào là hành vi đánh bạc qua mạng.Tuy nhiên, căn cứ vào quy định của BLHS và Nghị quyết 01/2010/NQ-HĐTP nêu trên thì có thể hiểu hành vi đánh bạc qua mạng là hành vi đánh bạc trên các trang web trực tuyến với mục đích được thua bằng tiền hay hiện vật mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép hoặc được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép nhưng thực hiện không đúng với quy định trong giấy phép được cấp.

Như vậy với những thông tin về cá độ bóng đá phạm tội gì, bài viết đã cung cấp cho bạn những luật để bạn tránh trong khi tham gia cá độ bóng đá.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here