Guendogan đe dọa vị trí của David Silva tại The Citizens

Không rút bớt một tiền vệ công, chiễn lược gia Pep Guardiola chọn cách đối đầu trực diện với Barca và niềm tin mãnh liệt đấy được đền đáp bằng cú đúp của tiền vệ Ilkay Guendogan.

Có cảm giấc Guendogan cứ vung chân là ghi bàn. Sự hiệu quả của cầu thủ người Đức đã vượt quá sự mong đợi vào một tiền vệ trung tâm cơ bản. Sau cú đúp rực sáng trong chiến thắng 3-1 trước Barca, người ta bắt đầu so sánh và không hiểu vì sao giá trị của Guendogan chỉ là 20 triệu bảng, trong khi người đại diện Mino Raiola lại nhận đến… 24 triệu bảng từ thương vụ MU mua Paul Pogba.

Tính ra, Guendogan đã góp dấu giày trong 6 bàn thắng chỉ trong 2 trận gần nhất cho Man City (4 bàn, 2 kiến tạo). Tổng cộng, cựu tiền vệ Dortmund đã ghi đến 5 bàn trên mọi mặt trận, qua đó cân bằng thành tích tốt nhất trong 1 mùa bóng mà Guendogan từng thực hiện trong màu áo Nuremberg mùa 2010/11.

Guendogan đã chơi khá hay trong cuộc đọ sức với Barca mới đây

Không nghi ngờ gì nữa, Guardiola đang muốn hướng Guendogan thành một hộ công đúng nghĩa. Với khả năng dứt điểm thiên phú, vai trò “số 10” hoàn toàn không quá sức với cầu thủ 26 tuổi. Nếu tiếp tục đà thăng tiến như hiện nay, anh có thể trở thành họng súng trong tay áo của Guardiola. Người luôn nổ súng mỗi khi đội nhà rơi vào thế khó.

Trên thực tế, đây là vị trí anh trưởng thành trong màu áo Nuremberg. Guendogan luôn thích được chơi sát khung thành đối phương và xâm nhập vòng cấm mỗi khi có điều kiện. Khả năng ghi bàn của anh bị che mờ khá nhiều bỏi nhãn quan vượt trội, thứ biến anh thành một trong những tiền vệ trung tâm nổi tiếng nhất thế giới.

Nhưng giờ khi đã về dưới trướng Guardiola, Guendogan sẽ được giải thoát khỏi vòng tròn giữa sân và ngay lập tức di chuyển đến sát khu vực 16m50 để hỗ trợ trung phong mỗi khi cướp được bóng. Và hiệu quả thấy rõ trong 2 bàn thắng đẹp mắt vào lưới Barca mới đây. Cùng với sự trở lại của Sergio Aguero và Kevin De Bruyne, Guendogan cho thấy mình đang dần thay thế xứng đáng vai trò tối quan trọng của David Silva tại Man City.

Theo TTVN