Guardiola mời gọi Messi sang Anh thi đấu

Luôn luôn muốn Leo Messi giải nghệ tại Barca nhưng nếu siêu sao Argentina đổi ý, Pep Guardiola rất vui mừng chào đón anh tại Man City.

Trước trận đấu với Barca, Pep Guardiola đã có nhiều chia sẻ về cậu học trò cũ Leo Messi. Hai người đã có 4 năm gắn bó với nhau và cùng giành 2 Champions League cũng như 3 La Liga. Messi luôn là người Pep dành nhiều tình cảm:

“Trong trường hợp của Leo, tôi rất mong muốn cậu ấy chơi bóng và kết thúc sự nghiệp tại Barca. Nhưng rất có thể một ngày Messi sẽ nghĩ “Tôi muốn chơi bóng ở một nơi nào khác” bởi cậu ấy muốn những đứa con của mình nói tiếng Anh hoặc có thêm những trải nghiệm. Điều này đã diễn ra với nhiều cầu thủ và Messi cũng không ngoại lệ. Nếu Messi quyết định ra đi, sẽ có 7, 8 CLB sẵn sàng trải thảm đỏ chào đón cậu ấy”.

Muốn con trai mình nói tiếng Anh thì chắc hẳn Messi phải đến một môi trường giao tiếp bằng ngôn ngữ này. Vậy thì còn nơi nào thích hợp hơn giải Ngoại hạng và Man City để Messi gia nhập.

Pep đã chiêu mộ Bravo từ Barca

Guardiola đang trải qua mùa đầu tiên tại Man City và có một mùa Hè mua sắm bận rộn. Đặc biệt, ông đã chiêu mộ thủ môn Claudio Bravo từ Barca và nhiều người đặt nghi vấn ông cũng đã liên hệ với Messi. Nhưng Pep phủ nhận:

“Nếu bạn nói về mùa Hè vừa qua thì tôi chưa bao giờ gọi Messi. Tôi cũng không gọi cho Neymar, Suarez, Busquets, Iniesta. Tôi chẳng gọi ai cả. Trong trường hợp của Ter Stegen, tôi biết cậu ấy muốn có thêm thời gian chơi bóng. Do đó chúng tôi đã liên hệ vì Ter Stegen không hạnh phúc tại Barca còn Man City cần những thủ môn như vậy. Rốt cuộc thì Bravo đến còn Ter Stegen ở lại. Nếu tôi phải gọi cho một cầu thủ nào đó, thì chỉ bởi vì cậu ấy không được chơi bóng thường xuyên. Đó là quyền của tôi. Nhưng tôi chưa bao giờ gọi cho Messi”.

Theo TTVN