Donnarumma đối đầu Perin: Cho vị trí kế thừa Buffon

Rạng sáng Chủ nhật vừa qua, Donnarumma đã chiến thắng trước chính thần tượng Buffon khi Milan vượt qua “Bà đầm già” 1-0 tại San Siro. Đêm nay, thủ thành trẻ của Milan sẽ cần phải giành tiếp một chiến thắng trước Mattia Perin, để chính thức dẫn đầu cuộc đua kế thừa Người nhện.

Trong ngày Donnarumma làm nản lòng cả đội Juve với những pha bay người cứu thua không tưởng, thì Perin cũng chơi xuất sắc khi đẩy được quả phạt đền trong trận derby Lanterna giữa Genoa và Sampdoria. Song màn trình diễn này nhanh chóng bị lu mờ vì thất bại chung cuộc 1-2 của Genoa.

Sự chênh lệch (về mặt hình ảnh) này giữa Donnarumma và Perin đã gắn liền luôn sự đánh giá chuyên môn giữa khán giả về hai cái tên đứng đầu trong danh sách những người kế thừa Buffon hiện nay. Donnarumma cao lớn, quản lý khoảng không và sở hữu phản xạ cực tốt.

Trong khi Perin nhỏ người, nhưng di chuyển thông minh và phản xạ cũng cực hay. Ở thời điểm hiện tại, nếu nói Donnarumma hay hơn Perin là hoàn toàn khiên cưỡng, bởi lẽ không có mấy ai xem Genoa thi đấu để biết Perin hay như thế nào. Trong khi Donnarumma tuần nào cũng được truyền thông “chăm sóc” kỹ càng.

Cuộc đối đầu thú vị giữa 2 thủ môn tài năng của bóng đá Italia

Khoác áo Milan ngay từ đầu đã luôn là lợi thế của Donnarumma, còn việc không trấn giữ khung thành cho một đội bóng lớn nào luôn là bất lợi của Perin. Nhưng bỏ qua tất cả, trận đấu đêm nay vẫn sẽ là màn tỉ thí công bằng nhất cho hai thủ thành này. Nếu Donnarumma thắng, chặng đường sẽ được rút ngắn. Ngược lại, Perin lại càng có cái cớ vươn lên, mơ mộng tới một ông lớn nào đó mang mình về, từ đó cạnh tranh sòng phẳng với đàn em.

So về mặt giá trị, cuộc chiến Donnarumma – Perin sẽ không hào nhoáng được như Donnarumma – Buffon nhưng độ hấp dẫn thì hoàn toàn không kém.

Perin đắt giá hơn Donnarumma

Theo trang Transfermarkt, Mattia Perin có giá chuyển nhượng cao hơn Gianluigi Donnarumma. Cụ thể Perin giờ có giá 20 triệu euro, trong khi Donnarumma có giá 17,2 triệu euro. Tuy nhiên giá hỏi mua của Donnarumma đang được Milan hét tới 60 triệu euro.

Theo TTVN