Cựu sao MU làm một điều chưa từng có trong lịch sử

Hậu vệ Rafael da Silva có lẽ là một trong những cầu thủ hiếm có nhất thế giới khi anh có những hành động đầy cao cả với CLB chủ quản là Lyon.

Bởi trong khi hầu hết cầu thủ muốn nhận lương, thậm chí một số sẵn sàng chây ì ở đội bóng để được nhận lương (như Adebayor) thì cựu hậu vệ Man United lại đề nghị BLĐ Lyon không trả lương cho mình.

Số là Rafael da Silva đã vật lộn điều trị chấn thương suốt thời gian dài qua. Cảm thấy mình như là gánh nặng của đội bóng, Rafael đã đến gặp mặt BLĐ Lyon yêu cầu họ không trả lương cho anh đến khi nào anh thi đấu trở lại.

Rafael gây sốc cho toàn giới túc cầu khi đề nghị không nhận lương trong thời gian chấn thương

Tuy nhiên, BLĐ Lyon không làm theo yêu cầu của Rafael vì như vậy họ sẽ vi phạm hợp đồng. Vì thế, cựu hậu vệ Man United đã tặng toàn bộ số tiền lương anh nhận được trong thời gian dưỡng thương cho Quỹ từ thiện dành cho trẻ em có tên “OL Fondation” của chính CLB Lyon.

“Tôi thích được thi đấu và tôi muốn được trả tiền vì điều đó. Tuy nhiên tôi không thi đấu. Tôi hạnh phúc vì làm như vậy cho bọn trẻ. Điều đó giúp tôi khuây khoả”, Rafael nói về hành động tặng lương cho Quỹ từ thiện giúp trẻ em.

Có thể thấy ngoài việc thi đấu luôn năng nổ hết mình trong mỗi trận đấu được ra sân, Rafael còn là mẫu cầu thủ hiếm có về nhân cách. Trong thời đại kim tiền hiện nay, sẽ không có nhiều con người có được bản lĩnh như anh !

Theo TTVN