Cuadrado: Cần hơn sự công bằng từ Allegri

Cuadrado từng chơi rất tốt ở Juventus mùa trước (40 trận, 5 bàn thắng). Và khi anh trở lại Chelsea vào tháng 6 vừa qua, HLV Max Allegri đã tiếc ngẩn tiếc ngơ. Để rồi trong ngày cuối cùng chuyển nhượng mùa Hè, Juve bạo tay mượn lại Cuadrado theo hợp đồng 3 năm (mỗi năm mất 5 triệu euro phí đi mượn).

Khát khao sở hữu Cuadrado là vậy, song rốt cuộc Allegri lại đẩy cầu thủ chạy cánh người Colombia lên ghế dự bị. Dani Alves với đẳng cấp và tên tuổi hàng đầu mới là lựa chọn số một bên hành lang phải. Chưa kể vẫn còn một Lichtsteiner giàu kinh nghiệm. Cuadrado trở thành nạn nhân của cuộc khủng hoảng thừa bên hành lang cánh phải. Dù xét một cách khách quan, Alves (33 tuổi) và Lichtsteiner (32 tuổi) đều đã qua thời đỉnh cao trong khi Cuadrado đang ở độ tuổi chín nhất (28).

Trận thua Milan mới đây, Dani Alves đá đủ 90 phút trong sự mệt mỏi thấy rõ. Nhiều CĐV Juventus ước rằng nếu vị trí đó thuộc về Cuadrado, cánh phải của Juve đã có thêm sức sống và sự bền bỉ. Ở Serie A, Cuadrado được các CĐV đặt biệt danh “La Vespa”, hàm ý so sánh lối đi bóng lắt léo, giàu tốc độ và đột biến của cầu thủ Colombia với chiếc xe máy nổi tiếng của Italia. Tiếc rằng, Allegri lại không cho Cuadrado có cơ hội “tăng ga” bên cánh phải.

Nói vậy không có nghĩa Cuadrado giỏi hơn Alves hay Lichtsteiner. Nhưng rõ ràng HLV Allegri nên tạo cơ hội ra sân nhiều hơn cho cầu thủ đến từ Chelsea nếu muốn tăng sức công phá cho cánh phải. Từ đầu mùa, Cuadrado mới đá 6 trận thì 4 là vào sân từ băng ghế dự bị. Hai lần đá chính hiếm hoi trước Empoli và Udinese, cầu thủ 28 tuổi đều chơi đủ 90 phút với phong độ thuyết phục (Juve thắng cả 2 trận này).

Vấn đề bây giờ thuộc về Allegri. Ông có 3 cầu thủ chạy cánh phải chất lượng và phải tìm cách tận dụng tối đa nguồn nhân lực, thay vì ưu tiên người này để làm thui chột người kia.

Theo TTVN