Chile vs Peru, 06h30 ngày 12/10: Ba điểm để nuôi hi vọng

Các nhà ĐKVĐ của Copa America 2016 đang gây ra thất vọng lớn tại vòng loại của World Cup 2048 ở khu vực châu Âu khi vẫn chưa thể lọt vào top 4 sau 9 lượt trận đã đá. Trước cả Peru, ba điểm là cần thiết để cho Chile nuôi hy vọng đi đến Nga.

Sau hai mùa thì Copa America tương đối thành công, Chile đã quay trở lại với đấu trường Nam Mỹ mà không hề ấn tượng. Tính đến nay đội họ mới chỉ có 11 điểm sau khi 9 vòng đấu, xếp thứ 7 ở trên BXH vòng loại khu vực của Nam Mỹ. Chile đang kém vị trí mà có được vé vớt từ Argentina đến 5 điểm và rõ ràng đây nó là khoảng cách không hề nhỏ với chính đội chủ nhà. Tất cả đều nhờ tới 3 trận liên tiếp không biết đến mùi vị chiến thắng của chủ nhà vào gần nhất.

clip_image002

Rõ ràng tại thì Chile lúc này, mọi chuyện đang có vẻ là đi không đúng hướng. Về lực lượng, đội Chile gần như lúc nào cũng có đầy đủ được sự phục vụ của các cầu thủ, nghĩa là có sức mạnh của họ không thể bị ảnh hưởng quá nhiều. Cũng có thể sẽ đưa ra giả thuyết rằng nội bộ của Chile mà chính xác là các cầu thủ trên chính hàng công Chile đang gặp vấn đề lớn. Nên nhớ 3 trận đã qua, thì Chile mới chỉ có được duy nhất được 1 pha lập công, còn lại họ đã để lọt lưới tới tận 5 bàn.

Về phía đối thủ, thì Peru dù không được đánh giá cao nhưng họ đã có màn trình diễn tuyệt vời đứng trước Argentina cách đây chỉ ít ngày. Liên tục bị dẫn trước bởi hết những bàn thắng của Mori và cả Higuain nhưng các cầu thủ của Peru đã thi đấu đầy quyết tâm và họ có được bàn gỡ hòa của chính Cuevas ở những phút cuối trận qua đó buộc cho Argentina phải chia điểm. Điều đó cũng nghĩa là Peru là đội bóng có thể sẵn sàng để ngáng đường mọi đối thủ tại đất Nam Mỹ.

Dẫu vậy, lý do để bạn tin rằng Chile sẽ có được 3 điểm là cả thành tích đối đầu giữa 2 đội. Trong khi 9 lần làm khách trên sân của Chile, thì Peru chỉ có được thành tích cao nhất đó là 1 trận hòa, còn lại thì họ để thua tới 8 trận.

Nhận định: Chile thắng 2-0