Chiến lược của Wenger trước tháng 11 đầy giông bão

Huấn luyện viên Arsene Wenger mới đây đã chỉ ra lý do giúp Arsenal có thể vượt qua tháng 11 đầy giông bão sắp tới.

“Chúng tôi chuẩn bị có rất nhiều trận đấu quan trọng phía trước,” huấn luyện viên Arsene Wenger trả lời phỏng vấn báo chí trước thềm trận đấu với Ludogorets tại thủ đô Sofia (Bulgaria) vào tối nay. “Nhưng chúng tôi cần tiếp tục thể hiện phong độ tốt bằng việc tập trung cho các trận đấu kế tiếp.”

Wenger trong buổi tập trước trận đấu đêm nay tại Champions League.

Tháng 11 sẽ là thử thách quan trọng cho bản lĩnh của Arsenal, trong quá khứ đội bóng thành London đã nhiều lần có kết quả không tốt ở thời điểm quan trọng này. Tuy nhiên HLV Arsene Wenger lại không nghĩ quá nhiều về quá khứ.

“Cách chuẩn bị tốt nhất cho toàn đội là tiếp tục giữ cân bằng giữa sự cẩn trọng và tự tin. Chúng tôi từng có nhiều tháng 11 khó khăn trong quá khứ, nhưng cũng có những tháng 11 tích cực. Điều quan trọng nhất là không sống với quá khứ, mà sống với hiện tại. Số phận của chúng tôi phụ thuộc vào suy nghĩ của cầu thủ (trong đội hình hiện tai). Vào sự tập trung và khao khát của họ.”

Arsenal sẽ bắt đầu tháng 11 đầy giông bão bằng chuyến làm khách xa xôi đến Bulgaria. Và sau trận gặp Ludogorets trên sân khách vào giữa tuần tới tại Champions League, Arsenal sẽ gặp liền Tottenham Hotspur, Manchester United ở Premier League và kết thúc tháng 11 bằng cuộc tiếp đón Paris Saint Germain trên sân Emirates vào ngày 24/11.

Theo TTVN