CĐV Man City có lý do nhớ Hart

Pep Guardiola đã làm mọi cách để có Claudio Bravo và rồi cái mà ông nhận lại chỉ là những sai lầm nghiêm trọng, mới nhất là ở trận gặp Barca. Giấc mơ về một thủ môn tuyệt vời đã bị phá hủy không thương tiếc, giờ Bravo chỉ còn là cơn ác mộng cho Man City.

Đã 2 tháng trôi qua kể từ ngày gia nhập Man City nhưng Claudio Bravo vẫn không thể chứng minh rằng quyết định loại Joe Hart của Pep Guardiola là chính xác. Thủ môn người Chile mắc sai lầm ngay trong trận ra mắt gặp M.U, trực tiếp dẫn đến bàn thua. Rạng sáng qua anh cũng chơi tệ.

Đó là hậu quả của một chuỗi những trò hề của Bravo. Đầu tiên, thủ môn 33 tuổi băng lên để chặn lại đường chuyền dài bên phía Barca nhưng lại đưa bóng đến chân… Luis Suarez. Tiền đạo người Uruguay không từ chối món quà và tung ra cú dứt điểm. Bravo phản ứng bằng cách bắt bóng mà quên rằng đang ở bên ngoài vòng cấm. Một sai lầm lố bịch. Hoặc anh đã rất ngu ngốc hoặc không biết các luật lệ trong bóng đá.

Toàn đội Man City đã rất nỗ lực nhưng tất cả đều trở nên vô nghĩa với những sai lầm của Bravo

Man City sụp đổ sau bước ngoặt này. Mặc dù bị dẫn trước 1 bàn nhưng cho đến phút 53, họ đã có màn trình diễn tốt nhất trước Barca so với những lần đối đầu trước đó. Pep đã có một kế hoạch hoàn hảo để đương đầu với đội bóng cũ. Nhưng khi các tình huống ăn bàn đang dần trở nên cụ thể thì Bravo gây ra tai họa.

Guardiola muốn một thủ môn-hậu vệ quét và những gì ông nhận được chỉ là một kẻ phá hoại. Cũng cần phải nói thêm về bàn thua đầu tiên, Bravo hoàn toàn có thể xử lý tốt hơn. Khi bóng lăn ra từ pha truy cản của Zabaleta, thay vì lao lên, anh ta lại chờ đợi Messi lấy được bóng và cả hai pha đổ người tiếp theo đều không chính xác.

“Thật tệ khi tôi là người thay đổi cục diện trận đấu”, Bravo nói sau trận, “Bóng đá là thế, với các quyết định đúng hoặc sai”. Với các thủ môn, rất khó để tránh khỏi các sai lầm. Nhưng với Bravo, nó không những nghiêm trọng mà còn mang tính hệ thống. Trong một đánh giá công bằng, anh không phải một thủ môn mang đến sự tin tưởng.

Pha dùng tay chơi bóng ngoài vòng cấm dẫn đến thẻ đỏ

Nhìn sang Ter Stegen là một trời cách biệt. Ngoài 4 pha cứu thua đẳng cấp, thủ thành người Đức của Barca cũng thực sự là một ông chủ trong khoảng 1/3 sân quanh vòng cấm. Anh chạm bóng tới 53 lần và thực hiện 41 đường chuyền, nhiều thứ 3 trong đội và gấp đôi Bravo. Hoặc ngay cả Willy Caballero cũng có quyền tự hào với 2 lần giải nguy, trong đó có pha cản phá thành công cú penalty của Neymar.

Xa hơn nữa là Joe Hart, kẻ bị Pep ruồng bỏ và phải “lưu đày” tận Torino. 8 tháng trước trong cả hai lượt trận gặp Barca, anh là người hùng đích thực với 13 lần cứu thua cả thảy (1 lần trên chấm phạt đền), giúp Man xanh chỉ nhận 3 bàn thua từ 17 cú dứt điểm trúng đích. Bravo nên hổ thẹn vì đã cướp đi vị trí của Hart, tháo dỡ bức tường thành vững chắc và thay vào đó bằng tấm lá chắn mỏng manh.

Theo TTVN