Bayern trói chân thành công bộ ba công thần

Kênh Sport1 của Đức tiết lộ, Bayern sắp hoàn tất việc gia hạn hợp đồng với bộ ba Robert Lewandowski, Franck Ribery và Arjen Robben.

Mỗi ngôi sao vừa kể sẽ gia hạn 2 năm, tức là hợp đồng mới của Ribery và Robben sẽ có hiệu lực tới năm 2019 còn hợp đồng mới của Lewandowski tới năm 2021. Dự kiến, 3 hợp đồng mới này sẽ được Hùm xám công bố trong đại hội cổ đông thường niên của mình vào tháng 11 tới đây.

Ribery đã 33 tuổi, Robben cũng đã 32 tuổi. Song bộ đôi Robbery cho thấy họ vẫn còn đủ sức tiếp tục cống hiến cho Bayern. Bản thân đôi cánh kỳ cựu này, đặc biệt là Ribery, vẫn hay bày tỏ muốn được tiếp tục cống hiến cho Bayern. Nên thông tin Robery sắp ký hợp đồng mới với Bayern chắc không làm ai ngạc nhiên.

Phức tạp và khó lường nhất phải kể đến quá trình Bayern tìm cách “trói chân” Lewandowski. Quá trình đàm phán gia hạn hợp đồng giữa đôi bên, theo tiết lộ của tờ Bild, bắt đầu từ tháng 2 năm nay song vấp phải nhiều khó khăn trong bối cảnh Lewandowski được nhiều đại gia ở châu Âu như Real và PSG ra sức trải tiền tấn lôi kéo. Một trong 2 người đại diện của Lewandowski, Maik Barthel vừa lên tiếng cho biết “chưa có gì mới để thông báo cả” trong quá trình đàm phán hợp đồng mới giữa thân chủ mình và Hùm xám.

Dù vậy thì nguồn tin của Sport1 cho hay BLĐ Bayern đã thành công trong việc thuyết phục chân sút dội bom người Ba Lan gắn bó lâu dài với mình. Để thuyết phục được Lewandowski, Bayern chấp nhận tăng lương cho anh từ mức 10 triệu euro/năm như hiện tại lên mức mới 15 triệu euro/năm – mức lương cao nhất trong đội hình Bayern hiện nay (bằng với mức lương của Thomas Mueller).

Theo TTVN