AC Milan chọn Abate làm đội trưởng thay Montolivo

Sau khi Montolivo dính chấn thương và phải nghỉ hết mùa giải, BLĐ Milan đã phải chọn ra một cái tên làm đội trưởng thay thế. Và cái tên được họ tín nhiệm giao trọng trách nặng nề là hậu vệ Ignazio Abate.

Theo tin từ Sport Mediaset, HLV Vincenzo Montella đã chọn Abate cho vị trí đội trưởng. Hậu vệ 30 tuổi kể từ đầu mùa là phương án số một của Milan ở hành lang phải. Và trên thực tế thì Milan cũng không có những phương án tốt hơn Abate tại đây. Davide Calabria còn quá trẻ, trong khi De Sciglio đã quen dần với hành lang trái.

Song nếu nói về bản chất của tấm băng đội trưởng Milan, Abate rõ ràng chỉ là một sự lựa chọn bất đắc dĩ. Xét về tài năng lẫn uy tín, Abate không có cửa so sánh với những người tiền nhiệm vĩ đại như Franco Baresi hay Paolo Maldini. Abate chỉ được chọn chủ yếu vì thâm niên gắn bó với Milan.

Abate được chọn vì thâm niên?

Ngay cả Montolivo, người Abate thay thế, cũng được xem là đội trưởng… kém nhất trong lịch sử Milan hào hùng. Các Milanista từ lâu đã chẳng hy vọng gì vào việc Montolivo có thể tạo ra sức bật gì với đội bóng con cưng của họ. Giờ với Abate, có lẽ cũng chẳng có nhiều hy vọng dành cho hậu vệ hay mắc lỗi này.

Rõ ràng, việc Milan sa sút quá nhanh trong nhiều năm qua khiến tấm băng đội trưởng huyền thoại ngày nào của họ bị hạ thấp hơn bao giờ hết. Abate trong quá khứ có nhiều thời điểm còn chẳng có cửa ở lại sân San Siro làm dự bị chứ chưa nói tới việc đá chính, vậy mà giờ lại trở thành thủ quân của đội bóng áo đỏ đen.

234 – Abate đã có tổng cộng 234 lần ra sân trong màu áo của Milan trong cả sự nghiệp. Hậu vệ người Italia ghi được 2 bàn, có 19 đường kiến tạo. Giá trị chuyển nhượng của Abate lúc này theo transfermarkt.co.uk chỉ là 8 triệu euro.

Theo TTVN